จัด “วันเด็ก วิถีใหม่” ชวนเด็กไทยรักษ์โลกกับบีทีเอส

เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 บีทีเอสจัด “วันเด็ก วิถีใหม่” เชิญชวนเด็กไทยทุกคน มาทำกิจกรรมรักษ์โลก ในแบบวิถีใหม่ กับรถไฟฟ้าบีทีเอส แทนการออกเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพ

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 บริษัทฯ ขอเชิญชวนเด็กไทยทุกคน มาทำกิจกรรมรักษ์โลก ในแบบวิถีใหม่ กับรถไฟฟ้าบีทีเอส แทนการออกเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของทุกคน บริษัท ฯ จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบงานวันเด็กแห่งชาติ โดยการส่งเสริมให้เด็กไทย หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่บ้านของตนเองกับครอบครัวเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และให้สอดคล้องตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทางรัฐบาลได้ขอความร่วมมือไว้ โดยการโพสต์ภาพถ่ายกิจกรรม “วันเด็ก วิถีใหม่” ชวนเด็กไทยรักษ์โลก พร้อมกับครอบครัว อาทิเช่น การปลูกต้นไม้ การทิ้งขยะคัดแยกถูกต้อง การนำของใช้เก่ามาประดิษฐ์กลับมารีไซเคิลใช้ได้ใหม่ ผ่านแฟนเพจรถไฟฟ้าบีทีเอส กิจกรรมใดตรงใจแอดมิน รับเลยถุงผ้ารักษ์โลกสีสันสดใส พร้อมหน้ากากผ้าบีทีเอส จัดส่งถึงบ้านผู้โชคดี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 9 -10 มกราคม 2564 เท่านั้น

ทั้งนี้ ในวันเด็กแห่งชาติ รถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้าสายสีทอง รถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ยังเปิดโอกาสให้เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร หรืออายุไม่เกิน 14 ปี ที่เดินทางมากับผู้ปกครอง และขึ้น – ลงสถานีเดียวกัน เดินทางฟรีตลอดสายทุกเส้นทางโดยสามารถติดต่อขอรับบัตรโดยสารเดินทางฟรีได้ทุกสถานี และเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ขอให้ผู้โดยสารทุกท่านระมัดระวังตนเองตลอดการเดินทาง เน้นย้ำให้ผู้โดยสารทุกท่านต้องสวมหน้ากากอนามัย / หน้ากากผ้า และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อที่บีทีเอสเตรียมไว้ให้ ณ โต๊ะตรวจการบริเวณทางเข้า – ออกทุกสถานี เพื่อป้องกันเชื้อโรคต่อบุตรหลานและตัวท่านเอง