บช.น. แนะเลี่ยงรอบพื้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

บช.น. แนะ 20 กพ.64 หลีกเลี่ยงเส้นทางรอบพื้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป กรณีมีผู้มาชุมนุมฯ อาจส่งผลกระทบการจราจร
 
พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บังคับบัญชาการตำรวจนครบาล(รองผบช.น.) และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีวันที่ 20 ก.พ.2564 ตามที่ปรากฎทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นั้น
 
เนื่องด้วยบริเวณพื้นที่การนัดหมายชุมนุมฯ อยู่บริเวณถนนราชดำเนิน ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลัก ที่ประชาชนใช้ในการสัญจรไปมาระหว่างฝั่งพระนคร และฝั่งธนบุรี ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน บช.น. จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุม ดังนี้
 
1. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง
1.1) ถนนราชดำเนินกลาง (ตั้งแต่แยกคอกวัว – แยกผ่านฟ้าลีลาศ)
1.2) ถนนดินสอ (ตั้งแต่แยกสะพานวันชาติ – แยกมหรรณพ)

2. เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร
2.1) เส้นทางจากฝั่งพระนคร ไป ฝั่งธนบุรี
ㆍ ด่วนยมราช – ขวา ถ.สวรรคโลก – ซ้ายแยกอุภัย – ถ.ราชวิถี – สะพานชังฮี้
. ด่วนยมราช – ถ.หลานหลวง – ขวาแยกหลานหลวง – ถ.จักรพรรดิพงษ์ – สะพานพระราม 8
ㆍ พระราม 1 – ซ้ายแยกกษัตริย์ศึก – ถ.เลียบคลองผดุงฯ – ขวาถ.พระราม 4 – กลับรถ – ถ.มิตรภาพไทยจีน – ถ.ยาวราช – ซ้ายแยกวัดตึก – ถ.จักรวรรดิ์ – สะพานพระปกเกล้า
. ถ.พระราม 4 – ถ.มิตรภาพไทยจีน – ถ.เยาวราช -ช้ายแยกวัดตึก – ถ.จักรวรรดิ์ – สะพานพระปกเกล้า

2.2) เส้นทางจากฝั่งธนบุรี ไป ฝั่งพระนคร
-คู่ขนานลอยฟ้า – ทางด่วนศรีรัช – ไปแจ้งวัฒนะ หรือ จตุจักร
-คู่ขนานลอยฟ้า – ทางลงสิรินธร – สะพานซังฮี้ – ถ.ราชวิถี – แยกตึกชัย – ถ.พระราม 6
-สะพานพระราม 8 – ถ.จักรพรรดิพงษ์ -ซ้ายแยกจักรพรรดิพงษ์ – ถ.นครสวรรค์ -ขวาแยกนางเลิ้ง – ถ.พิษณุโลก
-สะพานพระปกเกล้า – ถ.จักรเพชร – ถ.มหาไชย – ขวาแยกสามยอด – ถ.เจริญกรุง – ถ.พระราม 4
-สะพานพระปกกล้า – ถ.จักรเพชร – ถ.มหาไชย – ขวาแยกสามยอด – ถ.เจริญกรุง – ซ้ายแยกเอสเอบี ถ.วรจักร – ขวาแยกแม้นศรี – ถ.บำรุงเมือง – ถ.พระราม 1
-สะพานพุทธยอดฟ้า – ซ้าย ถ.จักรเพชร – ถ.อัษฎางค์ – ขวาแยกสะพานช้างโรงสี – ถ.บำรุงเมือง – ถ.พระราม 1

ดังนั้นจึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนการเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ ทั้งนี้ บชน. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางแอพพลิเคชั่น M – Help Me และ ทางเว็บไซต์ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH