สถานีรามอินทรา กม.9 (PK24) เชื่อม 2 ศูนย์เศรษฐกิจโซน กม.9 รามอินทรา

สถานีรามอินทรา กม.9 (PK 24) ตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา ใกล้กับโรงพยาบาลสินแพทย์ ช่วงระหว่างซอยรามอินทรา 54 และซอยรามอินทรา 56 ขณะนี้ได้ดำเนินการติดตั้งหลังคาสถานีแล้ว ภายในสถานีได้ดำเนินการก่อสร้างห้องจำหน่ายตั๋วโดยสาร สำหรับชั้นจำหน่ายตั๋ว และได้ติดตั้งคานทางวิ่งสถานี หรือ Guideway Beam หากดำเนินการก่อสร้างชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลาแล้วเสร็จ ก็จะเริ่มดำเนินงานสถาปัตยกรรมภายในและภายนอกเป็นขั้นตอนถัดไป

ความคืบหน้าล่าสุดของงานโยธาสถานีแห่งนี้ ยังคงพบว่ามีการก่อสร้างในหลายจุดของตัวสถานี การวางคานทางวิ่ง และจุดสับหลีกยังมีให้เห็น แต่หากใครที่เคยเดินทางไปโรงพยาบาลสินแพทย์รามอินทรา แล้วเจอปัญหารถติดจนไปตรวจตามคิวนัดไม่ทัน ในอีกไม่นานปัญหานี้จะคลี่คลายไปเมื่อรถไฟฟ้าสายสีชมพูเปิดให้บริการ เพราะสถานีรามอินทรา กม.9 แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลพอดี ยิ่งจะทำให้ผู้ป่วยที่จำเป็นจะต้องมาใช้บริการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลสินแพทย์ ได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น
ใกล้ๆ ตัวสถานีในฝั่งถนนรามอินทรา ฝั่งขาออก ยังพบว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกในหลากหลายรูปแบบเปิดให้บริการทั้งด้านสุขภาพและศูนย์อาหารที่ทันสมัย ตลอดจนตลาดชุมชนอย่างตลาดมิ่งมิตร

นอกจากนั้น ยังมีอาคารสำนักงาน โชว์รูมจำหน่ายรถยนต์ ตลอดจนปั๊มน้ำมันเปิดให้บริการ โดยภาพรวมแล้วทั้ง 2 ฝั่งของสถานีรามอินทรา กม.9 ยังคงเรียงรายไปด้วยอาคารพาณิชย์ซึ่งเป็นย่านธุรกิจในโซนนี้ที่อยู่คู่กันมานาน ประการสำคัญ ถัดจากนั้นอีกไม่ไกล จะเข้าสู่เส้นทางเชื่อมไปสู่ทางด่วนสายบางนา-ชลบุรี ได้อีกด้วย