“ธรณิศ กรรณสูต” ผงาด!!! รก.ปธ.บริหารอิตาเลียนไทย

“อิตาเลียนไทย” ออกแถลงการณ์ปมนายเปรมชัย กรรณสูต อดีตประธานบริหารของบริษัทฯต้องคำพิพากษาคดีเสือดำ ล่าสุดตั้ง “ธรณิศ กรรณสูต” ลูกชายคนเล็กนั่งรักษาการแทนตั้งแต่วันที่ 1 ธค. 64 ยันไม่กระทบต่อการดำเนินงาน แบ่งโครงสร้างบริหารงาน 8 กลุ่มธุรกิจ 23 กลุ่มงานก่อสร้างขับเคลื่อนองค์กรต่อเนื่องได้ทันที

ฝ่ายบริการองค์กร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD เปิดเผยถึงการออกแถลงการณ์กรณีในวันนี้( 8 ธ.ค. 2564) ศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกาคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายเปรมชัย กรรณสูต และพวกจากเหตุการณ์เข้าไปล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  ระหว่างวันที่ 4 – 6 ก.พ. 2561 ซึ่งศาลฎีกาได้พิพากษาคดีนายเปรมชัย กรรณสูต อดีตประธานบริหารของบริษัทซึ่งถือเป็นสิ้นสุดของกระบวนการยุติธรรมแล้วนั้นว่า บริษัทฯได้ชี้แจงว่าคำพิพากษาดังกล่าวไม่ได้มีผลกระทบต่อการดำเนินงาน และการบริหารธุรกิจของบริษัทแต่อย่างใด

โดยในแถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่าบริษัทได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการบริหาร (Executive Committee) ประกอบด้วยผู้บริหารระดับสูงจำนวน 16 คน เพื่อดำเนินงานและบริหารงานมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2555 รวมระยะเวลา 9 ปี และบริษัทฯได้แต่งตั้ง นายธรณิศ กรรณสูต ผู้ช่วยประธานบริหาร ขึ้นทำหน้าที่ รักษาการประธานบริหาร แทนนายเปรมชัย ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เลขที่ 1/12/2564 ณ วันที่ 1 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

ปัจจุบันบริษัทฯ ได้จัดตั้งโครงสร้างการบริหารงานกลุ่มธุรกิจ(Cluster) โดยมีการแบ่งสายงานในแต่ละกลุ่มงานก่อสร้าง จำนวน 8 กลุ่มธุรกิจ รวม 23 กลุ่มงานก่อสร้าง กระจายหน้าที่ความรับผิดชอบในการบริหารงานให้ผู้บริหารระดับสูง จึงสามารถขับเคลื่อนธุรกิจต่อเนื่องได้ทันที ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ถือหุ้น คู่ค้า ลูกค้าและผู้มีส่วนได้เสียอื่นๆของบริษัทเชื่อมั่นว่าคณะกรรมการบริหารของบริษัทฯสามารถดำเนินงานและบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

สำหรับนายธรณิศ กรรณสูต อายุ 31 ปี ดีกรีปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาอุตสาหการ University of California, Berkeley สหรัฐอเมริกา ผ่านหลักสูตรการอบรม Director Accreditation Program(DAP) รุ่นที่ 173/2020 ส่วนตำแหน่งหน้าที่ในบริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งครั้งแรกในวันที่ 30 เมษายน 2557 ทำหน้าที่รองประธานบริหารอาวุโส และผู้ช่วยประธานบริหาร ล่าสุดได้รับแต่งตั้งให้รับตำแหน่งรักษาการประธานบริหาร ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา นอกจากนั้นยังทำหน้าที่กรรมการบริหารความเสี่ยง และกรรมการของกลุ่มบริษัทในเครืออิตาเลียนไทยอีกด้วย